Ăn cay nhiều mẹ có thể sinh non
Có nhiều ý kiến cho rằng việc ăn nhiều thức ăn cay nóng dễ khiến cho mẹ sinh non. Vậy có nên ăn cay khi có bầu hay không là vấn đề được mẹ bầu rất quan tâm. Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.
Sự thay đổi hormone khi có bầu khiến mẹ bầu có khẩu vị rất thất thường, có mẹ sẽ thèm chua, có mẹ thèm ngọt và mẹ khác lại thèm ăn thức ăn cay nóng. Việc ăn cay khi có em bé không khỏi hẳn hữu ích, và cũng không hoàn toàn hậu quả như mẹ tưởng.
Bà bầu ăn cay có sao không?
Chúng ta không thể nào kiểm soát được khẩu vị và sự thèm ăn của mình, Tuy vậy việc ăn cay nên được tiết chế để tránh các ảnh hưởng không tốt cho mẹ và bé.
Mẹ ăn cay nóng, thức ăn có nhiều tiêu, ớt và gia vị mỗi ngày càng làm cơn ốm nghén, nôn ói trở thành nguy hiểm hơn do sinh hoạt kích thích tiêu hóa gây nên.
Những loại ớt cay nóng có chứa nhiều chất gây tê, việc mẹ ăn ớt nhiều hoặc thêm ớt vào thực đơn ăn uống hàng ngày có thể khiến bào thai chậm tăng sinh và làm tê liệt thần kinh.
Ăn cay nhiều khi dính bầu còn gây nên những hậu quả không tốt cho đôi mắt trẻ, tác động tới thị giác khi bé chào đời.
Trong ớt có nhiều vitamin, vì thế đàn bà có bầu không nên ăn ớt quá nhiều
Người mẹ dễ bị nguy hại dạ dày và gây cản trở quá trình tiêu hóa, từ đó phát sinh các biểu hiện như tiêu chảy, táo bón và ợ nóng khi có em bé.
Đặc trưng hơn, trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ ăn cay quá mức có khả năng mang đến co thắt tử cung – điều làm cho nhiều mẹ lầm tưởng với những dấu hiệu chuyển dạ thật sự.
Ăn cay khi có thai dĩ nhiên sẽ tác động xấu tới nội tiết tố trong cơ thể và gây nám da, nổi mụn do lượng nhiệt tăng cao trong người.
Ăn cay khi thai phụ có làm cho mẹ sinh non?
Có nhiều luồng ý kiến nghĩ rằng việc bà bầu ăn cay trong thai kỳ sẽ làm tăng tài năng có mặt những biểu hiện chuyển dạ sớm và sinh non. Tuy vậy, đến nay vẫn chưa có những dẫn chứng cụ thể chứng minh việc ăn cay khi có em bé tác hại tới việc sinh con.
Theo những nghiên cứu về chất dinh dưỡng thì sự thèm ăn cay của phụ nữ dính bầu thường phát sinh từ hậu quả nội tiết tố, tạo cảm giác thèm ăn, hoặc do người mẹ đã quá ngán ngẩm với các món ăn dưỡng thai thường ngày.
Việc ăn cay khi mang thai có thể đe dọa đến thai nhi nếu mẹ có thói quen ăn cay quá mức
Trên thực ra, ở rất nhiều quốc gia trên thế giới thì việc ăn cay khi có bầu là bình thường. Việc sinh nở vẫn không có vấn đề bất ổn, thậm chí đứa bé sinh ra còn có khẩu vị đa dạng và “dễ nuôi” hơn. Chính Do vậy cần những món ăn cay nóng không buộc phải là nguồn gốc chính khiến cho mẹ bầu sinh non. Điều này chịu tác động từ nhiều chi tiết như thể lực mẹ bầu, môi trường sống, điều khiếu nại ăn uống, quá trình sinh hoạt và chuyển động trong mức độ có bầu.
Xem thêm: Bà bầu uống nước đá được không?
Xem thêm: Bà bầu uống nước đá được không?
Các chú ý giúp mẹ đảm bảo dùng biện pháp bảo vệ khi ăn cay
Để việc ăn cay khi thai phụ không ảnh hưởng tới em bé trong bụng, mẹ sẽ cần lưu ý một số điều
Việc ăn cay khi có thai quá mức sẽ mang đến những tác hại Hạn chế tới mẹ bầu và đứa bé trong bụng. Nhưng mẹ cũng đừng tiếc nuối quá mức, bởi những thầy thuốc chuyên khoa cũng cho rằng việc mẹ bầu ăn cay với thời gian vừa phải sẽ đem đến phần lớn tiện lợi. Và trong chế độ dưỡng chất khi dính bầu cũng sẽ không cấm Nhất quyết việc mẹ ăn một loại thực phẩm nào. Những thuận tiện mẹ sẽ nhận được từ việc ăn ớt là:
- Trong quả ớt tươi có chứa đến 198mg vitamin C, vitamin B và những khoáng chất quan trọng như canxi, sắt, giúp mẹ bầu tăng cường hệ miễn dịch và sức khỏe.
- Đối với những mẹ bầu ho, cảm khi ăn ớt đã qua chế biến giúp giải độc, ra mồ hôi và thân thể lấy lại sức kịp thời.
- Những mẹ kén ăn, thiếu cân do nhiễm độc thai nghén thường áp dụng vị cay, nóng để tạo cảm giác thèm ăn, tăng thêm tuần hoàn máu và làm sang trọng da với lượng vitamin C dồi dào…
Để việc ăn cay khi có bầu không gây cho tác dụng tiêu cực thì trước khi chế biến, mẹ bầu cần diệt hết hạt ớt để giảm đi độ cay và phòng giảm thiểu táo bón. Mẹ bầu cũng đừng quên tạo sự hài hòa cho cơ thể sau khi ăn cay bằng cách bổ sung thêm rau xanh, trái cây và nước lọc. Từ đó, các mẹ bầu khỏi hẳn có thể yên tâm về việc ăn cay sao cho thỏa mãn được vị giác mà vẫn đảm bảo không tác hại tới quá trình có em bé của mình.
Có thể bạn quan tâm:
>>> http://manngua.com/2019/11/22/kho-tin-4-bien-chung-khi-tre-bi-noi-man-ngua-cach-phong-tranh/
>>> http://benhromsay.com/chua-rom-say-tai-nha-cuc-don-gian-voi-la-tra-xanh/
Có thể bạn quan tâm:
>>> http://manngua.com/2019/11/22/kho-tin-4-bien-chung-khi-tre-bi-noi-man-ngua-cach-phong-tranh/
>>> http://benhromsay.com/chua-rom-say-tai-nha-cuc-don-gian-voi-la-tra-xanh/